TÚI GIẤY – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Rate this post

TÚI GIẤY – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT


Túi giấy

Ngày nay, có thể bắt gặptúi giấytrong rất nhiều cửa hiệu, quán ăn, sản phẩm từ thực phẩm đến thời trang sử dụng túi giấy. Công nghệin túi giấyngày nay phát triển nhanh chóng với nhiều kỹ thuật hiện đại, chất liệu tiết kiệm và an toàn với môi trường, mang lại cho người dùng chọn lựa tốt nhất.

In Phú Long hân hạnh được cung cấp dịch vụ in túi giy giá rẻ, nhanh chóng và chất lượng, thiết kế túi giy chuyên nghiệp, đảm bảo cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Được xem như công nghệ tiết kiệm và thân thiện với môi trường, công nghệ in túi giấy được hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng trong lĩnh vực bao bì sản phẩm.

VẬY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI ĐẶT IN TÚI GIẤY?

  1. Chất liệu in túi giấy

Chúng ta biết chất liệu là giấy rồi, tuy nhiên điều đáng lưu ý là chất liệu nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?

Giấy Couche, Giấy Kraft, Giấy Fort là những loại thông dụng và được lựa chọn nhiều nhất để in túi giấy. Phú Long sẽ phân tích cụ thể hơn về tính chất từng loại để bạn tham khảo nhé!

Couche: đây là loại giấy dùng để in tờ rơi, name card thông dụng nhất đó! Bạn có thể dễ dàng cầm 1 mẫu card để cảm nhận độ dày và độ láng của loại giấy này. Đặc điểm của nó là tái tạo màu sắc khá tốt vì nó láng và hơi bóng nên phản xạ màu rất tốt nhé!

Kraft: hay còn gọi là giấy xi-măng, đây là loại rất nhiều khách hàng của Phú Long ưa thích, vì tính mộc mạc và gần gũi khi sử dụng. Loại giấy này bản chất vintage và dễ design nữa. Điều cần lưu ý khi design trên nền giấy này đó là rất khó kiểm soát màu, vì sau khi in, màu mực sẽ hòa vào giấy thành một màu sẫm sẫm tối tùy vào màu giấy. Đó vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của giấy Kraft. Ngoài ra khi đặt hàng loại giấy này bạn nên xem xét cần thận nguồn gốc nhé! Vì giấy Kraft Trung Quốc vừa sần sùi vừa nhiều rác nên vừa không an toàn vừa có màu xỉn rất xấu.

Fort: tuy đây không phải là loại được yêu thích như 2 loại trên, nhưng loại giấy này xốp, dày, trắng giống như giấy văn phòng loại dày gấp 10 lần vậy đó. Nhưng loại túi này khi in màu sắc sẽ hơi nhạt, do mực nước thấm vào giấy khá nhiều so với các loại giấy láng như Couche.

Khi design mẫu trên giấy Fort và Kraft bạn nên hạn chế các mảng màu lớn, mà sử dụng các chi tiết đơn giản, nho nhỏ, gọn sẽ làm chiếc túi tinh tế và sang trọng hơn.

2. Số lượng tối thiểu

Đây cũng là một vấn đề gây nhiều nuối tiếc nhất đây! Túi giấy thì shop hay cửa hàng, công ty nào cũng cần cả, nhưng tối thiểu bao nhiêu thì có thể in được?

Đối với in công nghiệp offset 4 màu (máy lớn thiệt lớn) thì tối thiểu cũng 500 cái túi cỡ trung trở lên nhé bạn, đối với túi nhỏ hơn thì 1000 cái trở lên mới in và gia công được.
Đó vừa là giới hạn của máy để vận hành vừa là con số tối thiểu để chi phí hợp lý. In công nghiệp thì tất nhiên càng nhiều càng rẻ rồi phải không nào?!

3. Mẫu mã đặc sắc

Ngoài cách tập trung vào file thiết kế, bạn cũng có thể tăng phần khác biệt cho chiếc túi bằng cách thay loại dây quai bằng một loại khác đặc biệt hơn như vải lụa, dây thừng thô (dùng cho túi Kraft), dây quai giấy quấn, hoặc bế (cắt) quai trực tiếp trên túi giấy….

4. Gia công bề mặt

Để tăng giá trị độc đáo cho chiếc túi, bạn cũng có thể sử dụng một số kỹ thuật khác để làm chiếc túi giấy thêm bắt mắt: ép nhũ, cán màng mờ, dập chìm, dập nổi,….

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, bạn có thể liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn nhiều hơn về in túi giấy tại Công ty TNHH Thiết kế và In ấn Phú Long.


  • CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN PHÚ LONG

    • Địa chỉ: 2A Phan Chu Trinh, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức (Quận 9 cũ), TPHCM
    • Điện thoại:0977 0077 63
    • Zalo: 0977 0077 63
    • Email:[email protected]

Related Posts